บทความที่น่าสนใจ

บทความที่น่าสนใจ

690 รายการ
ยื่นภาษีหัก ณ ที่จ่าย จะเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคยด้วย e-With​holding Tax สะดวก ไม่ต้องจัดทำเอกสาร ลดอัตราภาษีเหลือ 1%
13 ผู้เข้าชม
ระบบบัญชีเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยในการบันทึกและติดตามการเงินขององค์กรหรือบุคคลที่มีกิจกรรมการเงินต่าง ๆ อย่างรายรับ รายจ่าย การเงินเหลือเชื่อ และการชำระหนี้ เพื่อให้สามารถวิเคราะห์และจัดการการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ
93 ผู้เข้าชม
การลดหย่อนภาษีบ้านหลังแรก คือ การนำดอกเบี้ยจากการกู้ซื้อบ้านหลังแรกที่ไม่นับรวมเงินต้น มาใช้ในการลดหย่อนภาษีตามจำนวนดอกเบี้ยที่จ่ายไปในจำนวนสูงสุดไม่เกินปีละ 100,000 บาท ตามเงื่อนไขที่กฎหมายกำหนดไว้
126 ผู้เข้าชม
หลายท่านอาจจะรู้สึกตกใจและไม่สบายใจเมื่อได้รับจดหมายจากทางกรมสรรพากร กับการเข้ามา ขอตรวจสอบไม่ว่าจะประเด็นอะไรก็ตาม บ้างก็ทำตัวไม่ถูกและมีความวิตกกังวลเลยด้วยซ้ำ แต่ทางที่ดีเราควรตรวจสอบให้ชัดเจนว่า จดหมายที่ส่งมานั้นระบุความผิดในระดับใด เพราะในบางครั้งอาจจะเป็นการเข้ามาแนะนำข้อมูล เข้ามาตรวจสอบ ขอให้ชี้แจงบางประเด็นเท่านั้น
140 ผู้เข้าชม
การลงทุนในกองทุนรวม ควรเลือกลงทุนมากกว่า 1 กอง เพื่อกระจายความเสี่ยง และเพิ่มโอกาสทำกำไรในหลากหลายสินทรัพย์ และนโยบายการลงทุน อีกทั้งยังช่วยรักษาสมดุลของพอร์ตลงทุน ให้ไม่กระทบตามภาวะตลาดแบบต่างๆ จนเกินไป
120 ผู้เข้าชม
เมื่อธุรกิจสามารถทำรายได้อย่างต่อเนื่อง และมีกำไรสะสม บริษัทมักจะมีนโยบายการจ่ายปันผลเพื่อเป็นการแบ่งกำไรกลับคืนสู่ผู้ถือหุ้น การจ่ายปันผลสามารถจ่ายเป็นลักษณะของเงินปันผล หรืออาจจะจ่ายเป็นหุ้นก็ได้ วันนี้ เรามาดูกันว่า การจ่ายปันผลแต่ละแบบมีข้อดีอย่างไร
3633 ผู้เข้าชม
เพื่อลดต้นทุนและสร้างความน่าเชื่อถือ ผู้ประกอบการสามารถจัดทำ และนำส่งใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ให้กับคู่ค้าทาง Emailผ่านการประทับรับรองเวลา
1118 ผู้เข้าชม
13 ประเภทป้ายโฆษณา ที่ได้รับยกเว้นภาษี มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ
249 ผู้เข้าชม
ไม่ว่าเศรษฐกิจแบบไหน การสร้างผลกำไรให้กับบริษัทอย่างมีธรรมาภิบาล และมอบคุณค่าที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ก็ยังคงเป็นเป้าหมายหลักของทุกองค์กร ซึ่งวิธีหนึ่งที่ทำให้ผลกำไรมากขึ้นคือ “การลดต้นทุน”
210 ผู้เข้าชม
63916 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์