บทความที่น่าสนใจ

บทความที่น่าสนใจ | Prosoft ibiz

48 รายการ
สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้ คือ การมียอดขายที่ดีการทำให้ยอดขายเป็นไปตามเป้าหมายได้นั้น มาจากหลายปัจจัย ซึ่งผู้ประกอบการ SME อาจจะยังไม่มีความเข้าใจมากเพียงพอ หรือ อาจไปมุ่งเน้นด้านใดด้านหนึ่งมากเกินไป แต่บางที เทคนิคเพิ่มยอดขาย ที่ผู้ประกอบการอาจจะลืมกันไป ก็เป็นตัวช่วยเพิ่มยอดขายให้ได้เกินเป้าหมายที่วางไว้ได้เช่นกัน
ปัจจุบันนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จดูจะมีอายุน้อยขึ้น นับวันคนรุ่นใหม่จะมีแนวโน้มเป็นผู้ประกอบการที่ยังเป็นวัยรุ่นยุคใหม่ที่เริ่มต้นธุรกิจตั้งแต่วัยเรียน ยุคเทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวขับเคลื่อนให้ทุกคนสามารถเริ่มต้นทำธุรกิจได้อย่างง่ายและสะดวกขึ้น สร้างสรรค์ไอเดียไปสู่ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยที่เรียกว่าธุรกิจ “อายุน้อย ร้อยล้าน”
เราเริ่มจะเห็นว่าเศรษฐกิจโลกกำลังจะเปลี่ยนแปลงไปในอีกทิศทางหนึ่ง ทั้งในประเทศที่พัฒนาแล้วและกำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นความก้าวหน้าของเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ยิ่งในปัจจุบันการติดต่อสื่อสารสะดวกสบายมากขึ้น เราสามารถเชื่อมโลกได้ผ่านเครือข่ายไร้สาย อีกทั้งยังสามารถรับรู้ข่าวสารได้อย่างรวดเร็วภายในชั่วข้ามคืน ทำให้ธุรกิจมีการปรับรูปแบบการดำเนินการ และนำเสนอโมเดลธุรกิจใหม่ๆ เพื่อตอบสนองกับผู้บริโภคให้มากที่สุด
ในการทำธุรกิจ การมีตัวช่วยที่ดีย่อมช่วยให้กิจการนั้นดำเนินไปได้เร็วกว่าการไม่มีตัวช่วยใดๆ ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ SME ไทยได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นในด้านของแหล่งความรู้หรือแหล่งเงินทุน วันนี้เราจะมาแนะนำ 15 หน่วยงาน (รัฐ) ที่ SME ควรรู้จักค่ะ
ในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญให้การดำเนินธุรกิจ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งสร้างความท้าทายให้กับผู้ประกอบการไม่น้อย Digital Transformation จึงคำที่เป็นที่ถูกกล่าวถึงอยู่บ่อยครั้ง เราในฐานะผู้ประกอบการ SME ควรปรับตัวอย่างไรในยุค 4.0 บทความนี้มีคำตอบค่ะ
พนักงานประจำผู้ที่มีความฝันอย่างมีธุรกิจเป็นของตนเอง แต่ไม่มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารกิจการหรือธุรกิจขนาดเล็กของตนเอง เราขอแนะนำให้คุณมองในเรื่องของการวางแผนทางการเงิน ก่อนที่คุณจะลงทุนในธุรกิจส่วนตัว เพื่อให้ธุรกิจของคุณมีสภาพคล่องทางการเงินเพิ่มมากขึ้น และให้ธุรกิจสามารถรับมือกับความเสี่ยงที่อาจขึ้นในอนาคตได้
พัฒนาการของโลกยุคดิจิตอลอาจมีผลกระทบทั้งทางด้านลบและด้านบวกต่อธุรกิจ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะสามารถปรับตัวให้เข้ากับธุรกิจยุคใหม่ได้หรือไม่ สำหรับวิชาชีพบัญชี
ว่ากันว่า นักธุรกิจเป็นบุคคลที่สามารถเปลี่ยนโลกทั้งใบได้ด้วยความคิด เป็นคนที่นำความคิดใหม่ๆ มาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างรายได้ ต่างจากคนที่ยึดติดอยู่กับ “แดนปลอดภัย” ของตัวเอง
รายงานการเงินเป็นเครื่องมือที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งในการวิเคราะห์สถานการณ์ทางการเงินตามวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันของผู้ใช้ ดังนั้น จึงอาจจำแนกการบัญชีตามวัตถุประสงค์ของการใช้ข้อมูลได้เป็น 2 ลักษณะคือ การบัญชีการเงิน (Financial Accounting) และการบัญชีเพื่อการจัดการ (Managerial Accounting)


ทดลองใช้งาน ibiz ฟรี 60 วัน

สามารถดาวน์โหลดพร้อมทดลองใช้งานโปรแกรมบัญชี Prosoft ibiz ทุกระบบฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์