บทความที่น่าสนใจ

บทความที่น่าสนใจ

690 รายการ
เมื่อธุรกิจสามารถทำรายได้อย่างต่อเนื่อง และมีกำไรสะสม บริษัทมักจะมีนโยบายการจ่ายปันผลเพื่อเป็นการแบ่งกำไรกลับคืนสู่ผู้ถือหุ้น การจ่ายปันผลสามารถจ่ายเป็นลักษณะของเงินปันผล หรืออาจจะจ่ายเป็นหุ้นก็ได้ วันนี้ เรามาดูกันว่า การจ่ายปันผลแต่ละแบบมีข้อดีอย่างไร
1507 ผู้เข้าชม
เพื่อลดต้นทุนและสร้างความน่าเชื่อถือ ผู้ประกอบการสามารถจัดทำ และนำส่งใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ให้กับคู่ค้าทาง Emailผ่านการประทับรับรองเวลา
950 ผู้เข้าชม
13 ประเภทป้ายโฆษณา ที่ได้รับยกเว้นภาษี มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ
106 ผู้เข้าชม
ไม่ว่าเศรษฐกิจแบบไหน การสร้างผลกำไรให้กับบริษัทอย่างมีธรรมาภิบาล และมอบคุณค่าที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ก็ยังคงเป็นเป้าหมายหลักของทุกองค์กร ซึ่งวิธีหนึ่งที่ทำให้ผลกำไรมากขึ้นคือ “การลดต้นทุน”
111 ผู้เข้าชม
พอพูดถึงโปรแกรม Excel หลายคนอาจจะคิดว่ายาก แต่รู้หรือเปล่าว่าจริง ๆ แล้วแค่ฟีเจอร์พื้นฐานของโปรแกรมนี้ก็สามารถช่วยงานเราได้เยอะมาก แถมถ้าเข้าใจเงื่อนไขการใช้งานของสูตรต่าง ๆ เราสามารถปรับเงื่อนไขเองให้ใช้งานได้ครอบจักรวาลได้อีกด้วย
311 ผู้เข้าชม
ต่อให้การจ้างคนทำบัญชีจะเป็นคำตอบที่ดีก็ตาม แต่เจ้าของธุรกิจอย่างเรา ๆ นั้นจำเป็นต้องรู้เรื่องภาษีนิติบุคคลไว้บ้าง อย่างน้อยที่ว่าจะได้ตรวจสอบความถูกต้องของคนทำบัญชีได้และไม่เกิดผลร้ายต่อตัวเองเมื่อสรรพากรเรียกตรวจสอบในอนาคต
126 ผู้เข้าชม
การรวบรวมรายการหรือเหตุการณ์ทางบัญชีเข้าเป็นส่วนหนึ่งของงบกำไรขาดทุน ดังนั้น เมื่อกิจการมีการรับรู้รายได้จะต้องปฏิบัติ คือ จะต้องนำรายการหรือเหตุการณ์ทางบัญชีนั้นไปบันทึกบัญชีเป็นรายได้ และนำรายได้ดังกล่าวไปคำนวณกำไรสุทธิในงบกำไรขาดทุน
486 ผู้เข้าชม
เพื่อให้เกิดความไม่เป็นธรรมต่อนักลงทุนผู้เสียภาษีจึงให้สิทธิในการขอเครดิตภาษีเงินปันผลคืนได้ (แต่ถ้าบริษัท ได้รับการยกเว้นการเสียภาษีนิติบุคคลนักลงทุนจะไม่สามารถใช้สิทธิเครดิตภาษีเงินปันผลได้)
202 ผู้เข้าชม
ค่ารับรองถือเป็นค่าใช้จ่ายต้องห้ามที่ไม่สามารถนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในทางภาษีได้ อย่างไรก็ตามรู้หรือไม่ว่าค่ารับรองบางอย่างที่เข้าเงื่อนไข หลักเกณฑ์ของสรรพากร ก็สามารถนำมาเป็นค่าใช้จ่ายทางภาษีได้ เช่นเดียวกัน
1838 ผู้เข้าชม
61794 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์