บทความที่น่าสนใจ

บทความที่น่าสนใจ

193 รายการ
เมื่อความน่าเชื่อถือและความเชื่อใจ รวมถึงความปลอดภัย เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคยุคใหม่ใช้เป็นตัวชี้วัดในการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์หรือเลือกใช้บริการ เครื่องหมายรับรองมาตรฐานต่างๆ จึงเข้ามามีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในการช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
29 ผู้เข้าชม
จากผลกระทบการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ส่งผลต่อหลายธุรกิจ ทางกรมสรรพากรจึงประกาศ ขยายเวลาให้กับผู้ประกอบการทุกราย ทั้งยื่นแบบฯ รวมถึงกรณีภาษีหัก ณ ที่จ่าย, ภาษีมูลค่าเพิ่ม, ภาษีธุรกิจเฉพาะ และอากรแสตมป์ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นรายที่ได้รับผลกระทบเท่านั้น!
50 ผู้เข้าชม
สำหรับเจ้าของธุรกิจ SMEs ที่เป็นนิติบุคคลที่ต้องจัดทำงบการเงิน จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องงบการเงินเพราะต้องลงนามรับผิดชอบในการส่งงบการเงินด้วย หากมีความผิดพลาดในการจัดทำงบการเงิน และหากไม่ได้นำส่งงบการเงินให้ตรงตามกำหนดก็มีความผิดทางอาญา
65 ผู้เข้าชม
คลังสินค้าหรือโกดัง คือสถานที่ที่เราใช้สำหรับจัดเก็บสินค้า วัตถุดิบ หรือเก็บชิ้นงานที่อยู่ในระหว่างกระบวนการผลิต เพื่อรอการนำมาใช้งานต่อและรอเข้าสู่กระบวนการกระจายสินค้าไปสู่ผู้บริโภค แต่คุณรู้ไหมคะว่าคลังสินค้าเองก็มีหลายประเภท ไม่ได้มีแค่คลังสำหรับจัดเก็บสินค้าทั่วไปอย่างที่เราเห็นกันบ่อย ๆ เพียงอย่างเดียว ถ้าใครอยากรู้แล้วว่าประเภทคลังสินค้ามีอะไรบ้าง ลองไปดูกันค่ะ
89 ผู้เข้าชม
เราจะเห็นป้ายลดราคาตามห้างทุกเดือนเพื่อกระตุ้นยอดขายในทุกเดือน หรือเป็นการโละสต๊อกของเก่าและลงของใหม่ตามฤดูกาล แต่ในกลยุทธ์นี้จะใช้ได้กับแบรนด์ใหญ่ๆ ที่มีสายป่านยาว และสามารถตั้งโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม ได้โดยไม่กระทบต่อรายได้หรือปากท้องของพนักงานบริษัท แน่นอนว่าเจ้าของกิจการรายย่อยทั่วไปไม่สามารถเลียนแบบกลยุทธ์การขายได้ทั้งหมด
90 ผู้เข้าชม
ลองมาดูบทความนี้กันค่ะว่าข้อผิดพลาดของกิจการที่เราสามารถค้นเจอจากงบกระแสเงินสด 4 ข้อหลักๆ นั้น คืออะไรบ้าง และเราควรแนะนำเจ้าของกิจการให้รับมือกับสิ่งเหล่านั้นอย่างไรดี
175 ผู้เข้าชม
เรื่องเข้าใจผิดที่เป็นปัญหาอย่างมากในการจัดการภาษีธุรกิจ เพราะว่าการเสียภาษีนั้นไม่ได้เกี่ยวกับ “กำไรหรือขาดทุนทางบัญชี” ที่ธุรกิจได้ทำมา แต่มันเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่า “กำไรขาดทุนสุทธิทางภาษี” ต่างหากล่ะจ้า
98 ผู้เข้าชม
ช่วงนี้หลายธุรกิจถูกล็อกดาวน์จากพิษโควิด-19 จึงทำให้ผู้ประกอบการต้องดิ้นรนหาหนทางอยู่รอด แต่ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะมาทบทวนธุรกิจของตัวเอง และมองไปข้างหน้าถึงอนาคตว่าจะเป็นอย่างไร และนี่คือคำแนะนำเพื่อปกป้องธุรกิจและเตรียมแผนรีสตาร์ทธุรกิจให้ได้ไวหลังพ้นวิกฤตโควิด-19
218 ผู้เข้าชม
ธุรกิจเริ่มต้นใหม่ที่มีไอเดียและวิธีการแก้ไขปัญหาได้ดีแล้ว พอทำธุรกิจมาสักระยะมักจะเติบโตไม่ได้ ซึ่งปัญหาส่วนหนึ่งเกิดจากการปฏิบัติการ (Operation) หรืองานหลังบ้านที่ไม่ดีมากพอทำให้ผลิตสินค้าหรือให้บริการไม่ทันส่งมอบ หรือแม้แต่คุณภาพไม่สูงถึงระดับที่ลูกค้าคาดหวังไว้ ลูกค้าไม่พอใจ เป็นต้น
118 ผู้เข้าชม
13048 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์