บทความที่น่าสนใจ

บทความที่น่าสนใจ

601 รายการ
งานบัญชีมีความเสี่ยงต่อการเกิดข้อผิดพลาดซึ่งจะก่อ ให้เกิดความเสียหายต่อองค์กร ผู้ประกอบการจะรับมือกับความเสี่ยงในงานบัญชีได้อย่างไร บทความนี้ มีคำตอบ
50 ผู้เข้าชม
ในความเป็นจริงแล้ว ภาษีที่เราเสียไป หรือกำลังจะต้องเสีย หรือเลี่ยงที่จะไม่เสียมาโดยตลอดนั้น สามารถทำให้เสียภาษีน้อยลงอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพิ่มเงินกลับเข้ากระเป๋าของคุณได้มากขึ้น ด้วยเทคนิคดี ๆ 4 ข้อเกี่ยวกับ “วิธีลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา”
49 ผู้เข้าชม
เอกสารรายการค้าต่างๆ ที่ใช้ประกอบการบันทึก ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ! เพื่อที่จะทำให้สรรพากรยอมรับได้ และหากเป็นค่าเดินทางที่ไม่มีหลักฐานการจ่ายเงิน ผู้ประกอบการจำเป็นต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ
55 ผู้เข้าชม
ธุรกิจ "ร้านอาหาร" ถ้าเปิดเป็นร้านอาหารแบบจริงจัง หรือมีหุ้นส่วนร่วมด้วย ควรจดทะเบียนบริษัทหรือไม่ แต่ละแบบต้องทำอย่างไร ? แล้วแบบไหนใช้ประโยชน์ทางภาษีได้มากกว่ากัน
62 ผู้เข้าชม
ผู้มีหน้าที่เสียภาษี หากมีเหตุให้ยื่นภาษีไม่ทัน มีวิธีการยื่นย้อนหลังง่ายๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง และต้องเสียค่าปรับเท่าไหร่ มาดูกันค่ะ
122 ผู้เข้าชม
ในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่หันมาซื้อ-ขายออนไลน์กันมากขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการทั้งหลาย หันมาทำธุรกิจออนไลน์ หรือขายของออนไลน์กันมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเราจึงนำข้อมูลเรื่องกฎหมาย E-payment กลับมาเผยแพร่ให้ทุกท่านทราบ
66 ผู้เข้าชม
เทคนิคดีๆสำหรับการซื้อสินทรัพย์เพื่อช่วยให้บริษัทประหยัดภาษี และสามารถให้ลดหย่อนภาษีจากสรรพากรได้ในอนาคต
109 ผู้เข้าชม
เกิดเหตุสุดวิสัย น้ำท่วม ไฟไหม้ แล้วเอกสารทางบัญชีเกิดเสียหาย อย่าเพิ่งกังวลใจมากเกินไป เรามีคำแนะนำในการรับมือปัญหาเรื่องนี้
95 ผู้เข้าชม
ข้อควรระมัดระวังที่สำคัญ ในการปิดบัญชีประจำปี ที่นักบัญชีควรทราบ นอกเหนือจากการบันทึกบัญชีให้ถูกต้องตามมาตรฐานการรายงานทางการเงิน
85 ผู้เข้าชม
37477 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์