บทความที่น่าสนใจ

;

บทความที่น่าสนใจ

92 รายการ
Cash conversion cycle ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ถ้าหากเจ้าของกิจการมีความรู้และความเข้าใจก็จะสามารถช่วยให้การบริหารจัดการเงินทุน อย่างการจัดการเงินสด การบริหารลูกหนี้ และ การใช้ Credit Term ให้มีประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณอย่างเต็มที่
เพราะการทำธุรกิจยุคนี้ สินค้าดีอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอกับความต้องการของผู้บริโภค หากแต่ต้องมีการสร้างมูลค่าเพิ่ม เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือ แรงจูงใจ ในการตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการเพิ่มมากขึ้น
การตลาด นั้น เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเชื่อมระหว่าง ผลิตภัณฑ์ กับ ผู้บริโภคให้เข้าถึงกันมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่ เพื่อให้ผู้บริโภครู้จักหรือสามารถเข้าถึงสินค้าได้เหมือนในอดีตอีกแล้ว แต่การตลาดในปัจจุบันนี้คือการเข้าใจในความต้องการของผู้บริโภค และสร้างคุณค่าให้กับผู้บริโภคอย่างแท้จริง
ตั้งแต่ต้นปี 2019 สังเกตให้ดีว่ากระแสของการทำ Real Time Marketing มีมาอย่างต่อเนื่องและดูจะร้อนแรงขึ้นเรื่อย ๆ แต่ละประเด็นหรือกระแสนั้นเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและส่วนใหญ่มีที่มาจากข่าวสารต่างๆ ละครยอดนิยม หรือกระแสที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ ฯลฯ ซึ่งบรรดานักการตลาดจะจับมาทำเป็นคอนเทนต์เพื่อให้สินค้าหรือบริการอยู่ในกระแสและได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมาย
หากพูดถึงเป้าหมายสู่ความสำเร็จในชีวิต การออกแบบความสำเร็จและสร้างแรงบันดาลใจ นับเป็นกุญแจสำคัญซึ่งคุณสามารถกำหนดและหาวิธีการให้ไปถึงเป้าหมายได้ นี่คือ 10 กลยุทธ์สร้างแรงบันดาลใจ พิชิตความสำเร็จ เพื่อเป็นแรงผลักดันให้พร้อมพิชิตทุกความสำเร็จในชีวิตได้อย่างมั่นใจ
การขึ้นราคาของสินค้าและบริการต้องสมเหตุสมผลกับการพึงพอใจของลูกค้าด้วยเนื่องจากการขึ้นราคาโดยไม่ปรับเปลี่ยนอะไรให้ดูใหม่หรือแปลกไปจากเดิมจะทำให้ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่หายไป วันนี้จึงขอแนะนำกลยุทธ์การเพิ่มยอดขายโดยไม่เพิ่มลูกค้า จะมีอะไรบ้างนั้นลองไปดูกันเลยค่ะ
ทักษะในการต่อรองนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อยู่ในแวดวงธุรกิจ การตลาด หรือการระงับข้อพิพาทต่าง ๆ แต่หลายคนยังมีความเข้าใจที่ผิดเกี่ยวกับการเจรจาต่อรองอยู่มาก อย่างไรก็ตาม หากใครที่มีทักษะในการเจรจาต่อรองที่ดีและมีกรอบความคิดในเรื่องนี้อย่างถูกต้อง ผลลัพธ์ที่ออกมาน่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกฝ่าย ลองมาดูกันเลยค่ะ
อัตรากำไรขั้นต้น เรื่องที่นักลงทุนต้องรู้ เจ้าของธุรกิจต้องไม่พลาด “งบการเงิน” นั้นถือเป็นเครื่องมือที่สำคัญอย่างหนึ่งในการวิเคราะห์กิจการในขั้นพื้นฐานเลยก็ว่าได้ ลองมาดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
ในงบประมาณที่จำกัด การทดลองใช้กลยุทธ์ในการขายและการวัดผลหลายๆ แบบ อาจเป็นเรื่องยุ่งยากและใช้เวลามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นสตาร์อัพที่ต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งมีอยู่แล้วและมีเงินทุนที่ดี ดังนั้นควรมาทำความรู้จักกับเคล็ดลับที่จะการสร้างโอกาสในการขายกันค่ะ

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์