บทความที่น่าสนใจ

บทความที่น่าสนใจ | Prosoft ibiz

73 รายการ
อากรแสตมป์ เป็นภาษีอากรตามประมวลรัษฎากรประเภทหนึ่ง ซึ่งมีการจัดเก็บจากการทำตราสารระหว่างกัน 28 ลักษณะ ตามที่กำหนดไว้ในบัญชีอัตราอากรแสตมป์ ลักษณะของอากรแสตมป์จะมีการจัดพิมพ์คล้ายกับตราไปรษณียากร (แสตมป์ไปรษณีย์) มีลวดลาย รอยปรุของฟันแสตมป์ และราคาแสตมป์ แต่ต่างกันที่จะไม่มีตราประทับ จะใช้การขีดฆ่าแสดงการใช้แสตมป์ดังกล่าว ซึ่งผู้ที่จะขีดฆ่าได้ต้องเป็นไปตามกำหนดของประมวลรัษฎากร
สำหรับ SMEs ที่เป็นผู้ผลิต ที่มีความคิดอยากจะออกไปเปิดตลาดนอกประเทศดูบ้างหรือต้องการขยายธุรกิจให้เติบโตด้วยการส่งออกสินค้า แต่ก่อนที่จะไปถึงจุดนั้นคงต้องมีการศึกษาข้อมูลเพื่อเตรียมความพร้อมและขีดความสามารถของตนในหลาย ๆ ด้านที่เกี่ยวข้องเสียก่อน ลองมาดูกันค่ะ
Technology Disruption กำลังรุกเข้าไปในทุกอณูห่วงโซ่ธุรกิจ ส่งผลให้หลายองค์กรต้องยกเครื่องปรับปรุงการทำงานเพื่อรับมือ พร้อมจัดการให้เทคโนโลยีที่ถาโถมเข้ามา ให้เกิดประโยชน์ มากกว่าเกิดผลเสียต่อภาคธุรกิจ เช่นเดียวกับการทำตลาด นับจากนี้ต้องมีการปรับตัวเพื่อรับเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยมีเป้าหมายเพื่อยึดใจผู้บริโภค ผลักดันยอดขาย และสร้างความแข็งแกร่งให้กิจการอยู่ได้อย่างยั่งยืน
ในปี 2019 คาดการณ์ว่าจะมีการใช้สื่อทั้ง Online และ Offline แบบผสมผสานเป็นหนึ่งเดียวกันเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด จากการปรับตัวของแบรนด์ต่าง ๆ จนสามารถหาความสมดุลในการวางแผนสื่อที่ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายได้ การใช้สื่ออย่างสมดุลจึงเป็นคำตอบที่ลงตัวในเวลานี้
การประชุมธุรกิจแต่ละครั้งอาจจะไม่ได้ผลตามที่คาดหวังไว้ เวลามักจะสูญเปล่าและไม่ได้คำตอบหรือไม่มีทิศทางในตอนจบเหมือนที่คิดไว้ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับ 4 ประการที่จะทำให้การประชุมทางธุรกิจของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น มาแนะนำค่ะ
เดี๋ยวนี้กลยุทธ์ในการตั้งราคาสินค้ามันเปลี่ยนไปมาก จากเมื่อก่อนเยอะ จึงอยากจะเป็นตัวช่วยกระจายองค์ความรู้ที่เราได้รับรู้มาแบ่งปันให้คนที่สนใจได้อ่าน ในวันนี้เราจะมาพูดถึงกลยุทธ์ของการตั้งราคา หรือพูดง่ายๆคือวิธีการที่ทำให้น่าซื้อแต่กำไรไม่ลดหายไป หรืออาจจะได้กำไรมากขึ้นด้วย
“เมื่อมีธุรกิจ ก็ต้องมีปัญหา” ซึ่งปัญหาหลักๆ ที่ตามมาก็มักจะเป็นเรื่องของภาษีนิติบุคคลที่ใครหลายคนมองว่ายากแสนยาก ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า เจ้าของธุรกิจส่วนใหญ่ไม่ได้เตรียมใจมาว่าต้องพบกับปัญหาภาษี แถมบางครั้งยังคิดว่าการจ้างคนทำบัญชี คือ คำตอบของธุรกิจ!
สิ่งที่ทำให้คนเราวิ่งไปไม่สุดทางจากที่ฝันก็เพราะตัวแปรเรื่องรายได้ที่ชักหน้าไม่ถึงหลังต่อให้วางแผนสวยหรูแค่ไหน สุดท้ายปัญหารายจ่ายมากกว่ารายรับมันก็ยังหลอกหลอนเราอยู่ดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาดูทางออกว่าหากเราเป็นผู้มีรายได้น้อยจะพอมีวิธีลงทุนอย่างไรให้มีเงินเพิ่มมากขึ้นได้บ้าง
เมื่อได้ยินว่าจะมีการเกิด Disruption ในแวดวงใดก็อาจจะรู้สึกหวั่นใจ แต่ความจริงแล้วมันไม่ได้ร้ายแรงอย่างที่คิดกัน แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วแต่ก็ไม่จำเป็นต้องกลัวจนเกินไป วิธีที่ดีที่สุดคือ ไม่ปฏิเสธ เรียนรู้ ยอมรับและปรับตัวให้เข้ากับสิ่งที่เกิดขึ้น รวมถึงการมองหาช่องว่างที่เป็นโอกาสให้เจอ

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์