บทความที่น่าสนใจ

บทความที่น่าสนใจ

107 รายการ
 ในการทำธุรกิจ Conversion Funnel หรือ Sales Funnel คือช่องทางที่แสดงให้เห็นถึงการเดินทางของผู้บริโภค ตั้งแต่ผู้ที่เห็นสินค้าและบริการของธุรกิจไปจนถึงขั้นตอนการสั่งซื้อออนไลน์ในที่สุด
41 ผู้เข้าชม
ในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ นอกจากการสร้างสินค้าและบริการที่ดี การหมั่นทำการตลาดให้สินค้าติดตลาด และการทำโฆษณาให้แบรนด์กลายเป็นที่จดจำ การจัดการกับ CRM หรือการบริหารความสัมพันธ์ และฐานข้อมูลลูกค้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะทำให้เราสามารถจัดการกับลูกค้าเก่าและใหม่ได้อย่างถูกต้อง 
65 ผู้เข้าชม
ถ้าต้องเจอกับแบรนด์ใหญ่ ควรทำอย่างไรดี จะมีกลยุทธ์การตลาด แนวทาง วิธีการจัดการอย่างไรลองมาดู 10 วิธีการรับมือ หรือแข่งขันกับแบรนด์ใหญ่ ไปดูกันเลยค่ะ
65 ผู้เข้าชม
พ่อค้าแม่ค้าในยุคนี้อาจต้องพบกับคำถามจากผู้บริโภค เช่น สินค้านี้มันดีอย่างไร ทำไมถึงต้องซื้อสินค้านี้ หรือซื้อสินค้านี้แล้วจะได้รับประโยชน์อะไร เป็นต้น หากไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ ก็แปลว่าเราอาจจะปิดการขายไม่ได้ แล้วคนขายจะรับมือกับปัญหานี้อย่างไร?
66 ผู้เข้าชม
การทำธุรกิจให้แข็งแกร่งในยุคดิจิทัล ณ วันที่โลกเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว นับเป็นความท้าทายอย่างยิ่งของผู้ประกอบการ SME พรเทพ ฉัตรภิญญาคุปต์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ Jacob Jensen Design มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี สถาบันออกแบบระดับโลก ที่อยู่เบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจหลายราย รวมถึงSME ที่อยากทะยานสู่ตลาดสากล ได้แนะวิธีคิดที่จะเปลี่ยน SME ไทยให้สตรองได้ในยุคดิจิทัล
79 ผู้เข้าชม
ในการดำเนินธุรกิจ เงินทุนหมุนเวียนมีความสำคัญมากค่ะ เพราะเกี่ยวข้องกับความคล่องตัวของกิจการ ยิ่งมีเงินทุนหมุนเวียนดี โอกาสในการเติบโตของธุรกิจก็จะมากตามไปด้วย แต่ถ้าเงินทุนหมุนเวียนไม่ดีขึ้นมาเมื่อไหร่ การจะเติบโตหรือขยายกิจการก็อาจติดๆ ขัดๆ ได้ จะมีวิธีไหนบ้างที่จะจัดการกับเงินทุนหมุนเวียน ไปดูกันเลยค่ะ
114 ผู้เข้าชม
มีผลสำรวจน่าสนใจจากผู้ประกอบการรายเล็กจากอเมริกากว่า 1,700 ราย ธุรกิจเหล่านี้คือธุรกิจที่อยู่รอดและเติบโตได้ดีเราลองมาดูสรุป 7 ข้อที่เป็นวินัยทางการเงินที่ธุรกิจจากต่างประเทศเหล่านี้เขาใช้กันส่วนใหญ่เขาทำอะไร และทำไมเขาถึงอยู่รอด
104 ผู้เข้าชม
การทำธุรกิจในทุกวันนี้จะอยู่เพียงลำพังตัวคนเดียวไม่ได้ หากเราสามารถเชื่อมต่อจุดจากองค์ความรู้หนึ่ง ไปสู่องค์ความรู้อื่นได้ รวมถึงการมีคอนเนคชั่นที่ดีในหลายๆ ด้าน ย่อมสร้างให้เกิดความสำเร็จที่ทวีคูณเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน และวันนี้ขอแนะนำ ‘The DOTS’ ต่อจุดความสำเร็จ เชื่อมโอกาสนักธุรกิจหน้าใหม่ ลองไปศึกษากันเลยค่ะ
77 ผู้เข้าชม
บทความที่น่าสนใจวันนี้ขอเสนอ ทำอย่างไรเมื่อเจอสงครามราคา ปัจจุบันกลยุทธ์ทางการขายต่างๆ มีมากมาย เทคนิคการขายของแต่ละธุรกิจก็มีหลากหลายและแปลกใหม่ตามยุคสมัยมากยิ่งขึ้น ครั้งนี้ มีสองกรณีศึกษาที่น่าสนใจ กรณีแรก เป็นกรณีที่บริษัทเป็นฝ่ายตัดราคาคนอื่น แต่ไม่ประสบผล ส่วนกรณีที่สอง เป็นการปรับตัวของบริษัทญี่ปุ่นเมื่อโดนซัพพลายเออร์จากจีนเข้ามาตีค่ะ ลองมาดูกันค่ะว่าการปรับตัวแบบไหนจะส่งผลดีต่อธุรกิจมากที่สุด
100 ผู้เข้าชม
8277 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์