บทความที่น่าสนใจ

บทความที่น่าสนใจ

193 รายการ
หลายๆ คนที่ลงทุนอาจจะคิดว่าการลงทุนมีข้อดีหลักๆ คือเพิ่มโอกาสให้เงินงอกเงย แต่จริงๆ แล้วการลงทุนมีข้อดีแอบแฝงมากกว่านั้น ลองมาดูกันเลยว่า 10 อย่างที่คุณจะได้จากการลงทุนและวางแผนการเงินมีอะไรบ้าง
218 ผู้เข้าชม
เราก็ลองมาดู 5 เคล็ดลับที่ช่วยให้เราจัดการงานบัญชีแบบมืออาชีพกันดีกว่าครับ
145 ผู้เข้าชม
ปัญหาต่างๆ ที่สร้างความปวดหัวให้กับคนทำบัญชีในที่ว่านี้มีอะไรบ้าง เราจะมายกตัวอย่างให้ดูกัน
189 ผู้เข้าชม
บทความนี้จะมาพูดถึงเกี่ยวกับการบันทึกบัญชีสินค้าคงเหลือแบบ Periodic และ Perpetual มาดูกันเลยนะคะว่ามีรูปแบบการบันทึกบัญชียังไงบ้าง ไปดูกันครับ
222 ผู้เข้าชม
ก่อนที่จะลงทุนหรือว่าการรายรับรายจ่ายต่อการใช้จ่ายทางธุรกิจมีความสำคัญจะทำให้เราทราบผลการดำเนินงานและกำไรขากทุนต่อกิจการที่ดำเนินอยู่ สิงที่สำคัญคือข้อมูลทางด้าน “บัญชี” นั้นเอง
232 ผู้เข้าชม
การจัดเตรียมไฟล์บัญชีที่ทันสมัย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาของการเสียภาษี ทำให้หลาย ๆ ธุรกิจหันมาพึ่งโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์บัญชีเพราะมันสามารถสร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจได้มากมายดังต่อไปนี้
157 ผู้เข้าชม
ระบบบัญชีที่ดีจะช่วยอะไรเราได้บ้าง ลองมาดูกันเลยครับ
162 ผู้เข้าชม
สต๊อก หรือ บัญชีสินค้าคงเหลือ เป็นบัญชีหนึ่งที่ค่อนข้างควบคุมยากในทางปฎิบัติ เพราะมีรายละเอียดค่อนข้างมากและเมื่อใดก็ตามที่ เจ้าหน้าที่กรมสรรพากรเรียกตรวจสอบบัญชีดังกล่าว
210 ผู้เข้าชม
ปัจจุบัน ระบบจัดการบัญชีมีบริการให้เลือกหลากหลาย โปรแกรมบัญชีออนไลน์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็วในการจัดการ บทความนี้จึงเลือก 3 โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่่น่าลองใช้ ดังนี้
157 ผู้เข้าชม
13049 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์