บทความที่น่าสนใจ

บทความที่น่าสนใจ

193 รายการ
ภาพของงานทางด้านบัญชีสำหรับคนทั่วไปที่นอกเหนือจากตัวเลขแล้วยังอาจนึกไปถึง ภาพของเอกสารกองพะเนินเทินทึก วางเรียงรายเต็มตู้ เพื่อจัดเก็บใบเสร็จ ข้อมูลทางบัญชีและอีกจิปาถะ น่าเห็นใจผู้จัดทำบัญชีจริงๆครับ
120 ผู้เข้าชม
วันนี้เราจึงจะมาดูกันว่าการตรวจสอบบัญชีมีประโยชน์ต่อบริษัทหรือธุรกิจของเราอย่างไร ซึ่งบางข้ออาจเป็นเรื่องที่คุณคาดไม่ถึงเลยก็ได้นะคะ
150 ผู้เข้าชม
เมื่อพูดถึงบัญชี ทำให้นึกถึงกำไร ขาดทุนและรายรับ รายจ่ายอันเป็นสาระสำคัญของการทำบัญชี ในบัญชีทางโลกนั้น ทุกคนต่างก็มีกำไรด้วยกันทั้งสิ้น เพราะเกิดมาตัวเปล่า ไม่ได้มีทรัพย์สิ่งของใด ๆ ติดตัวมาด้วย
183 ผู้เข้าชม
บทความนี้ได้รวบรวม 5 คำสอนของพ่อ ที่นำไปประยุกต์ใช้ได้กับวิชาชีพบัญชี เผื่อว่าวันใดที่กำลังจะหลงทาง ให้ลองนึกถึงคำสอนเหล่านี้ดู บางทีเราอาจจะเจอทางที่สว่างและสุขใจก็เป็นได้
111 ผู้เข้าชม
องค์กรต้องมีหลักบริหารจัดการและสร้างพันธมิตรกับผู้ขายหรือซัพพลายเออร์เพื่อมุ่งเน้นผลประโยชน์ร่วมกัน ดังนี้...
147 ผู้เข้าชม
การจัดการสินค้าคงคลัง (Inventory Management) เป็นการจัดการสินค้าที่อยู่ในคลัง ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยใช้เครื่องมือ และเทคนิคต่างๆ
126 ผู้เข้าชม
สำหรับน้องๆ ที่จบใหม่ ความรู้เหล่านี้ช่วยเพิ่มโอกาสในการสมัครงานได้มาก ดังนั้นเรามาสำรวจเทคโนโลยีที่นักบัญชียุคใหม่ควรรู้กันดีกว่า
131 ผู้เข้าชม
ในการจัดซื้อจัดหาทางอุตสาหกรรม ซึ่งมีข้อพิจารณาต่างกับการจัดซื้อจัดหาสิ่งของทั่วไปเป็นอย่างมาก เรามาดูกันว่าความแตกต่างนี้เป็นอย่างไร
99 ผู้เข้าชม
บัญชีชุดเดียวนั้น คืออะไร? มีประโยชน์ต่อกิจการของคุณได้อย่างไรบ้าง ? ไปติดตามไปพร้อมกันได้เลยค่ะ
105 ผู้เข้าชม
13047 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์