ข่าวสาร

ข่าวสาร

228 รายการ
ผู้ประกอบการควรมีมาตรการด้านสาธารณสุขพื้นฐานบริการให้กับพนักงาน โดยยึดหลักแผนความต่อเนื่องของธุรกิจในภาวะฉุกเฉิน (Business Continuity Plan – BCP) ของสำนักโรคติดต่ออุบัติใหม่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข มาปรับใช้เพื่อป้องกันไวรัส COVID-19 ลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรค และช่วยให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ในภาวะวิกฤติเช่นนี้
ยุคสมัยเปลี่ยนผู้คนก็ต้องเปลี่ยนแปลงตามไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ความซับซ้อนของมนุษย์ยิ่งเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ความเปลี่ยนแปลงสำคัญของทศวรรษที่ผ่านมามี 2 ด้านคือ ในภาคการผลิตในมุมของธุรกิจ และในมุมของผู้บริโภค
ไม่ว่าจะประกอบธุรกิจประเภทใด ขนาดไหน จะเล็ก กลาง หรือใหญ่ มาสิ เชื่อว่าผู้ประกอบการทุกคนก็หวังที่จะให้ธุรกิจของเรานั้นเจริญรุ่งเรือง ไม่ว่าจะเป็นผลกำไร หรือฐานลูกค้าที่หลากหลาย แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม มักจะมีกลุ่มเพื่อนๆ หลายคนที่ยังรู้สึกว่าธุรกิจของเราจะไปต่อได้หรือเปล่านะ วันนี้ masii เลยอยากเอาเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโตได้อย่างง่ายๆ มาฝากกันครับ
นอกจากเรื่องของเศรษฐกิจ ยอดขายที่น่าเป็นกังวลอยู่ในตอนนี้แล้ว เรื่องของสุขภาพพนักงานในการเสี่ยงติดเชื้อไวรัส COVID-19 ก็น่ากังวลเช่นเดียวกัน การให้พนักงาน Work From Home จึงเป็นหนึ่งวิธีที่น่าสนใจในการลดความเสี่ยงที่พนักงานของคุณจะติดเชื้อไวรัสแถมยังมีข้อดีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการลดค่าใช้จ่ายและช่วยทำให้พนักงานแฮปปี้ขึ้นอีกด้วย
ธุรกิจสำนักงานบัญชีในประเทศไทย ส่วนมากจัดทำบัญชีและภาษีโดยนำเอกสารประกอบการจัดทำบัญชี มาจากลูกค้า มาบันทึกบัญชี และจัดเก็บเอกสารไว้ที่สำนักงานบัญชีของตนเอง พร้อมทั้งบริการนำส่งภาษีสรรพากรทุกประเภทให้ลูกค้า จากที่ผมทำธุรกิจสำนักงานบัญชีมายาวนานกว่า 20 ปี ทำให้เห็นปัญหาต่างๆ ที่เหมือนๆกันแทบทุกสำนักงาน ทั่วประเทศไทย

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์