พลิกวิกฤต Covid-19 ให้เป็นโอกาสทางธุรกิจ

พลิกวิกฤต Covid-19 ให้เป็นโอกาสทางธุรกิจ


การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ส่งผลกระทบต่อเศรฐกิจเป็นอย่างมาก ผู้ประกอบการหลายรายอาจกำลังเผชิญปัญหาอันแสนหนักหน่วง ยอดขายและผลกำไรต่างลดลง
บริษัทหลายแห่งต้องปิดตัวลง บางแห่งก็จำเป็นต้องลดจำนวนพนักงานเพื่อคงธุรกิจไว้


แนวทาง การพลิกวิกฤตปัญหาทางเศรษฐกิจให้เป็นโอกาสในการดำเนินธุรกิจเหนือคู่แข่ง

 


 
1.ตั้งราคาขายให้กำไรพอประมาณ

การตั้งราคาให้ต่ำกว่าคู่แข่งในตลาดถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะทำให้ลูกค้าตัดสินใจที่จะซื้อเร็วขึ้น ถึงแม้กำไรอาจน้อยก็ตามแต่ถ้าซื้อในปริมาณมาก อาจทำให้ธุรกิจพลิกกลายเป็นประรสบความสำเร็จก็เป็นได้
 2. ทำโปรโมชั่นสู้ Covid-19
กลยุทธ์กระตุ้นยอดขายที่ดี ช่วยเพิ่มการตัดสินใจซื้อของลูกค้าให้เร็วขึ้น และยังสามารถขยายฐานลูกค้าได้มากกว่าเดิม
  3.รับฟังความคิดเห็นจากคนอื่น
บางครั้งการพูดคุยและรับฟังความคิดเห็นกี่ยวกับวิกฤตและปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น อาจช่วยให้คุณเกิดไอเดียใหม่ๆ ช่วยให้คุณสามารถจัดการกับความวิตกกังวลต่างๆและจัดการกับปัญหาได้อย่างหมดจดอีกด้วย
 4.นำเทคโนโลยีมาใช้ในธุรกิจ

การนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในธุรกิจ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ให้สามารถทำงานได้ถูกต้อง รวดเร็ว และยังช่วยในการพัฒนาและปรับปรุงกระบวนการทำงานให้เป็นระบบมากยิ่งขึ้น
 5.บัญชีสำคัญ !

การทำบัญชีเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยอย่างยิ่ง ธุรกิจขนาดเล็กที่เงินทุนหมุนเวียนไม่มาก เจ้าของธุรกิจสามารถดูแลรายรับ รายจ่ายได้เอง การทำบัญชีเองน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด
เพราะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายด้านบัญชีมาก และปัจจุบันมีซอฟต์แวร์ที่ช่วยจัดการงานด้านบัญชีสำหรับ SMEs ที่ช่วยใช้ค่าใช้จ่ายด้านบัญชีลดลง
สำหรับธุรกิจขนาดกลางหรือขนาดใหญ่ อาจจะจ้างบริษัทรับทำบัญชีมาช่วย ที่ทำให้การเสียภาษีลดลง และสร้างภาพพจน์ขององค์กรได้รับความน่าเชื่อถือมากขึ้น


 

โปรแกรมบัญชีออนไลน์ Prosoft ibiz

โปรแกรมที่ช่วยจัดการงานบัญชีให้เป็นเรื่องง่าย ยังสามารถช่วยออกเอกสารที่เกี่ยวกับการยื่นภาษีไม่ว่าจะเป็นภาษีมูลค่าเพิ่ม, ภาษีหัก ณ ที่จ่ายได้อย่างรวดเร็ว และได้มาตรฐาน ใช้งานได้ทั้งรูปแบบ Internet หรือ Intranet ที่มีความสะดวกและรวดเร็วในการบันทึกข้อมูล
* ลงทะเบียนทดลองใช้งานโปรแกรมฟรี 60 วันได้ที่
URL :https://bit.ly/2H1p8jB 

 329
ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์