บทความที่น่าสนใจ

บทความที่น่าสนใจ

169 รายการ
ในการดำเนินธุรกิจ เงินทุนหมุนเวียนมีความสำคัญมากค่ะ เพราะเกี่ยวข้องกับความคล่องตัวของกิจการ ยิ่งมีเงินทุนหมุนเวียนดี โอกาสในการเติบโตของธุรกิจก็จะมากตามไปด้วย แต่ถ้าเงินทุนหมุนเวียนไม่ดีขึ้นมาเมื่อไหร่ การจะเติบโตหรือขยายกิจการก็อาจติดๆ ขัดๆ ได้ จะมีวิธีไหนบ้างที่จะจัดการกับเงินทุนหมุนเวียน ไปดูกันเลยค่ะ
222 ผู้เข้าชม
การทำธุรกิจให้แข็งแกร่งในยุคดิจิทัล ณ วันที่โลกเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว นับเป็นความท้าทายอย่างยิ่งของผู้ประกอบการ SME พรเทพ ฉัตรภิญญาคุปต์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ Jacob Jensen Design มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี สถาบันออกแบบระดับโลก ที่อยู่เบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจหลายราย รวมถึงSME ที่อยากทะยานสู่ตลาดสากล ได้แนะวิธีคิดที่จะเปลี่ยน SME ไทยให้สตรองได้ในยุคดิจิทัล
132 ผู้เข้าชม
พ่อค้าแม่ค้าในยุคนี้อาจต้องพบกับคำถามจากผู้บริโภค เช่น สินค้านี้มันดีอย่างไร ทำไมถึงต้องซื้อสินค้านี้ หรือซื้อสินค้านี้แล้วจะได้รับประโยชน์อะไร เป็นต้น หากไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ ก็แปลว่าเราอาจจะปิดการขายไม่ได้ แล้วคนขายจะรับมือกับปัญหานี้อย่างไร?
138 ผู้เข้าชม
ถ้าต้องเจอกับแบรนด์ใหญ่ ควรทำอย่างไรดี จะมีกลยุทธ์การตลาด แนวทาง วิธีการจัดการอย่างไรลองมาดู 10 วิธีการรับมือ หรือแข่งขันกับแบรนด์ใหญ่ ไปดูกันเลยค่ะ
112 ผู้เข้าชม
ในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ นอกจากการสร้างสินค้าและบริการที่ดี การหมั่นทำการตลาดให้สินค้าติดตลาด และการทำโฆษณาให้แบรนด์กลายเป็นที่จดจำ การจัดการกับ CRM หรือการบริหารความสัมพันธ์ และฐานข้อมูลลูกค้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะทำให้เราสามารถจัดการกับลูกค้าเก่าและใหม่ได้อย่างถูกต้อง 
149 ผู้เข้าชม
 ในการทำธุรกิจ Conversion Funnel หรือ Sales Funnel คือช่องทางที่แสดงให้เห็นถึงการเดินทางของผู้บริโภค ตั้งแต่ผู้ที่เห็นสินค้าและบริการของธุรกิจไปจนถึงขั้นตอนการสั่งซื้อออนไลน์ในที่สุด
187 ผู้เข้าชม
การมีธุรกิจเป็นของตัวเองมักเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน และอยากจะเริ่มต้นประกอบธุรกิจเป็นของตัวเองมาเนิ่นนานแล้ว ดังนั้นความฝันจะประสบความสำเร็จไม่ได้เลยถ้าหากเพื่อนๆ ไม่ยอมลงมือทำมันตั้งแต่วันนี้ ถ้าหากเราเริ่มต้นทำก่อน เราอาจจะประสบความสำเร็จก่อนก็เป็นไปได้
170 ผู้เข้าชม
11290 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์