ข่าวสาร

ข่าวสาร

891 รายการ
หลายๆบริษัท คงจะมีการรับน้องๆ นิสิต นักศึกษามาฝึกงาน เวลามีการให้เบี้ยงเลี้ยงแก่น้องๆเหล่านี้ ยังมีข้อสงสัยอยู่ว่า นายจ้างจะต้องทำการหักภาษี ณ ที่จ่าย หรือ ต้องยื่นเข้าสู่ประกันสังคมหรือไม่
เราได้มีการรวบรวมปัจจัยและแนวทางการสร้างบรรยากาศการทำงานเพื่อให้พนักงานทำงานได้อย่างมีความสุขมาไว้ในบทความนี้แล้ว
เมื่อมีการรับหรือให้ "มรดก" รู้หรือไม่ว่าต้องเสียภาษีถึง 2 เด้ง คือ ก่อนได้รับเสียภาษีกองมรดก 1 รอบ และเมื่อได้รับมรดกจะต้องเสียภาษีอีก 1 รอบ แต่ทั้งนี้ เจ้าของทรัพย์สินและผู้ได้รับมรดกสามารถวางแผนเพื่อ "ประหยัดภาษี" ได้ เพียงเข้าใจหลักการจัดเก็บภาษีที่เกี่ยวข้อง
การรู้จักลักษณะของผู้ฟังที่ดี ถือเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับฝ่ายบริหารงานบุคคล เพื่อเลือกวิธีการสื่อสารให้สามารถเข้าใจตรงกัน และยังช่วยให้ตัวของคุณเองได้สร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่นได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย
การสร้างแรงจูงใจในการทำงานให้กับพนักงานทำงานกับองค์กรต่อไปในระยะยาวนั้น ควรมีการร่วมมือกับหลาย ๆ ฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล หัวหน้าแผนก หัวหน้าทีม การจูงใจพนักงานแนวหน้าให้มีความอยากทำงานกับองค์กรต่อไปนั้นต้องทำอย่างไรบ้าง เรามีคำตอบ รวมถึงเหตุผลการลาออกที่มักพบเจอได้บ่อย ๆ มีอะไรบ้าง ควรแก้ไขอย่างไรดี
ทำความรู้จัก "พันธบัตรออมทรัพย์" และ "พันธบัตรรัฐบาล" พร้อมข้อดี ข้อเสีย ที่ช่วยประเมินว่าการลงทุน "พันธบัตร" เหล่านี้มีรายละเอียดอย่างไร และเหมาะกับเราจริงหรือไม่ ?

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์